Giới thiệu

Lượt xem:


Giới thiệu về trường Mầm non Hoa Hồng

Trường Mầm non Hoa Hồng nằm trên đường Lý Tự Trọng – Tổ dân phố 2 -Thị trấn Quảng Phú – Huyện CưMgar – Tỉnh Dăk Lăk…

Trường Mầm non Hoa Hồng nằm trên đường Lý Tự Trọng – Tổ dân phố 2 -Thị trấn Quảng Phú – Huyện CưMgar – Tỉnh Dăk Lăk. Trường được thành lập tháng 10 năm 1992, tiền thân là nhà trẻ Hoa Hồng. Năm 1993, nhà trẻ Hoa Hồng được đổi  tên thành trường Mầm non bán công Hoa Hồng tại quyết định số 80/TTCB ngày 10 tháng 11 năm 1993 của Giám đốc sở Giáo dục Đăk Lăk. Ngày 02 tháng 12 năm 2011, trường có quyết định chuyển đổi thành trường Mầm non Hoa Hồng hoạt động theo loại hình công lập tại quyết định số 927/QĐ-UBND của UBND huyện CưMgar.

Trường Mầm non Hoa Hồng chịu sự quản lý trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện CưMgar. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm ưu ái của các cấp lãnh đạo ngành và chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh, người trước, người sau cùng nhau cống hiến, vun đắp, đến nay trường mầm non Hoa hồng đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng:

Khi mới thành lập, trường chỉ vẻn vẹn có 01 nhóm trẻ với 30 học sinh và 06 cán bộ giáo viên. Đến nay đã phát triển với quy mô 07 lớp, 244 học sinh. Các cháu học sinh được phân chia theo từng độ tuổi từ nhà trẻ cho đến mẫu giáo 5 tuổi. Tổng số CBGVNV toàn trường đã lên đến 22 người.

Chất lượng CS-GD trẻ được củng cố và phát triển theo chiều hướng tích cực. Uy tín, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định, tạo được lòng tin yêu của nhân dân trong huyện nói chung và nhân dân trong thị trấn Quảng Phú nói riêng. Hàng năm số giáo viên, học sinh tham gia các phong trào thi đua cấp huyện, cấp tỉnh đều đạt giải cao. 100% Giáo viên đứng lớp đều có trình độ chuyên môn đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn đạt 53,33%. Đội ngũ CBGVNV có bề dày về thành tích và kinh nghiệm trong công tác.

100% trẻ được tổ chức ăn ở bán trú tại trường, mọi học sinh đến trường đều được chăm sóc – giáo dục chu đáo, được đảm bảo an toàn tuyệt đối cả về thể chất và tinh thần, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm theo từng năm học. Số trẻ được đánh giá đạt theo chuẩn các lĩnh vực phát triển chiếm tỷ lệ cao.

CSVC của nhà trường ngày một khang trang hơn, có đủ đồ dùng, đồ chơi phù hợp với lứa tuổi, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc – giáo dục các cháu. Cảnh quan môi trường rộng rãi, thoáng mát, xanh sạch đẹp.

Trong suốt quá trình phấn đấu và trưởng thành, tập thể sư phạm nhà trường cũng như mỗi cá nhân đều nỗ lực cố gắng hết mình, tâm huyết với nghề nghiệp, tận tụy với công việc, chiếm được lòng tin yêu của nhân dân và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo. Hiện tại, trường Mầm non Hoa Hồng được coi là một điểm sáng về chất lượng trên địa bàn huyện CưMgar. Liên tục nhiều năm liền trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”, “ Tập thể lao động xuất sắc”, 05 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen. Tháng 5 năm 2009, trường vinh dự được công nhận là trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Về đoàn thể: Chi bộ Đảng liên tục đạt “Trong sạch, vững mạnh”; Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, được liên đoàn lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Không thỏa mãn với thành tích đạt được, tập thể CBGVNV và học sinh trường Mầm non Hoa Hồng sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ CS-GD các cháu, xứng đáng với lòng tin yêu của các bậc phụ huynh và sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo.